วิธีการรับฟ้าทะลายโจรให้หายจาก COVID ที่ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง

 โดย หมอโอ๊ค DrSixpack

 

 

สรุปจาก Live มาให้ครับ :

กลุ่มที่ 1 ผู้ที่ไม่มีความเสี่ยง คือ ไม่ได้พบหรือสัมผัสผู้ป่วยไม่มีอาการอะไร ให้กินฟ้าทะลายโจรที่มีสารแอนโดรกราโฟรายวันละ 10-20 มิลลิกรัมต่อวันติดต่อกัน 5 วันแล้วหยุดพัก 2 วันจึงมากินต่อ

กลุ่มที่ 2 ผู้ที่มีความเสี่ยง คือ ผู้มีอาการคล้ายโควิตแต่ผลเป็นลบ หรือสงสัยว่าตนเองเป็นโควิค หรือผู้มีอาการไข้หวัด ให้กินฟ้าทะลายโจรที่มีสารแอนโดรกราโฟรายวันละ 60 มิลลิกรัม/วัน โดยแบ่งออกเป็น 20 มิลลิกรัมในแต่ละมื้ออาหาร ติดต่อกัน 5 วันแล้วหยุดพัก 2 วันจึงมากินต่อ

กลุ่มที่ 3 ผู้เป็นโควิดขั้นต้น หมอบอกเป็นโควิดระยะแรก อาการน้อง ไม่สามารถรักษาที่โรงพยาบาลได้เตียงเต็ม ให้กินฟ้าทะลายโจรที่มีสารแอนโดรกราโฟรายวันละ 180 มิลลิกรัม โดยแบ่งออกเป็น 3-4 โดส หลังอาหาร และ/หรือก่อนนอน

 

คำเตือน :

  • ห้ามรับประทานเกิน 1 เดือน และถ้ากินฟ้าทะลายโจรไป 3 วันมีอาการไม่ดีขึ้น คือ ไข้ ไอ หอบเหนื่อย ปวดหัว มีน้ำมูก คลื่นไส้อาเจียร ไม่ดีขึ้นให้รีบไปพบแพทย์
  • ผู้มีโรคประจำตัวใดๆ เช่น ผู้มีไตวายเรื้อรัง ขั้น 4 ถึง 5, ผู้แพ้ภูมิตนเอง, คนเป็นความดันสูง ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน
  • ผู้มีโรคประจำตัว คือ ตับอักเสบ, สตรีตั้งครรภ์/ให้นมบุตร, ผู้มีประวัติแพ้ฟ้าทะลายโจร เช่น ปากบวม หน้าบวม ผื่นขึ้น หายใจไม่ออก หอบเหนื่อย ห้ามรับประทาน - ฟ้าทะลายโจรใช้รักษา Covid ขั้นต้นไม่ใช้ในการป้องกัน

 

ref : หมอโอ๊ค DrSixPack

ความคิดเห็น (0)
ส่งต่อ (0)

 

"พัชรินทร์" ขอบคุณ รมว.ยธ.เร่งปลูกฟ้าทะลายโจรในเรือนจำ วอนผู้ผลิตคงราคาเดิม เพื่อกระจายถึงประชาชนโดยเร็ว

 

 

 

 

 

โฆษก พปชร.ขอบคุณ รมว.ยุติธรรม เร่งฝึกอาชีพปลูกฟ้าทะลายโจรในเรือนจำ วอนผู้ประกอบการคงราคาฟ้าทะลายโจร หวังกระจายถึงมือประชาชนทั่วถึงโดยเร็ว ไม่เป็นภาระ

 

ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ขอบคุณนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของสมุนไพรไทย และได้มอบนโยบายให้เร่งปลูก “ฟ้าทะลายโจร” และพืชสมุนไพรไทยในพื้นที่เรือนจำ เพื่อนำมาใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนแรง รวมถึงยังเป็นการฝึกอาชีพให้แก่ผู้ต้องขังด้วย โดยการสนับสนุนองค์ความรู้จากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือของทุกภาคส่วน เพื่อช่วยกันลดการแพร่ระบาดในขณะนี้

ทั้งนี้ ดร.พัชรินทร์ ยังฝากวิงวอนไปยังผู้ประกอบการ ทั้งผู้ปลูก ผู้ผลิต และผู้จำหน่าย "ยาฟ้าทะลายโจร" โดยขอความกรุณาให้ช่วยกันเสียสละคงราคาเดิมไว้ แม้ว่าวัตถุดิบหรือกระบวนการผลิตต่างๆ จะมีข้อจำกัด ไม่ทันต่อความต้องการที่มีอย่างมหาศาลในขณะนี้ แต่เพื่อช่วยให้ฟ้าทะลายโจรกระจายถึงมือประชาชนได้อย่างทั่วถึงโดยเร็วที่สุด ในราคาที่ไม่เป็นภาระกับสถานการณ์ที่ทุกคนต้องแบกรับความยากลำบากกันอยู่แล้ว เพื่อให้ทุกคนรอดพ้นวิกฤตการณ์ครั้งนี้และสามารถกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติได้โดยเร็วที่สุด

"สถานการณ์นี้ เป็นช่วงที่พวกเราทุกคนต้องเสียสละ และร่วมมือกัน ให้สามารถก้าวผ่านวิกฤตการณ์ของประเทศครั้งนี้โดยเร็ว เมื่อเราสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้เป็นปกติ ประชาชนทุกคน ทุกกลุ่มอาชีพ ก็จะสามารถกลับมาดำเนินกิจการ กิจกรรมต่างๆได้อย่างปกติสุข ขอเพียงแค่เราร่วมมือกัน" ดร.พัชรินทร์ กล่าว

 

ref : MGROnline

ความคิดเห็น (0)
ส่งต่อ (0)

พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก แนะวิธีรับประทานฟ้าทะลายโจรกับโรคโควิด-19 ใช้ในผู้ป่วยที่อาการไม่รุนแรงในปริมาณที่เหมาะสม แนะไม่ควรรับประทานติดต่อกันเกิน 5 วัน

 

 

Watch

 

ความคิดเห็น (0)
ส่งต่อ (0)

นพ.สันต์ ใจยอดศิลป์ ได้กล่าวถึงหลักฐานและงานวิจัยฟ้าทะลายโจรว่าของจังหวัดสมุทรปราการในคนป่วยที่เป็นโควิด ในรูปแบบที่เรียกว่า case series นำผู้ป่วยโควิต 19 มีจำนวน 6 คน ให้กินยา 180 มก. ติดต่อกัน 5 วัน ผลเป็นอย่างไรนั้นไปดูกัน

 

Watch

ความคิดเห็น (0)
ส่งต่อ (0)

วิธีปลูกฟ้าทะลายโจรสร้างรายได้

 

ช่วงนี้โควิดระบาดหนัก ใครอยู่บ้านและยังพอจะมีที่ทาง วันนี้ Mevicha มีวิชาจะมาแนะนำวิธีหารายได้ด้วยการปลูกฟ้าทะลายโจรกัน ซึ่งตลาดสมุนไพรไทยเติบโตสวนกระแสโควิด

 

 

 

ชื่อเรียก : ฟ้าทะลายโจร

 

ชื่ออื่น : ฟ้าทะลาย, หญ้ากันงู, ฟ้าสะท้าน, เขตตายยายคลุม, ฟ้าสาง, เมฆทะลาย

 

ชื่อวิทยาศาสตร์ : Andrographis paniculata (Burm.f.) Wall. ex Nees

 

ลักษณะของพืช :

ฟ้าทะลายโจร (ชื่อวิทยาศาสตร์: Andrographis paniculata ( Burm.f. ) Wall ex Nees.) เป็นพืชล้มลุกฤดูเดียว ในตระกูล Acanthaceae มีถิ่นกำเนิดในอินเดียและศรีลังกา โดยในตำรายาโบราณของไทย จัดให้เป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่สามารถหามารับประทานแก้โรคได้เอง สูงประมาณ 30-70 ซม. ลำต้นเป็นสี่เหลี่ยม แตกกิ่งมาก ใบรียาว ปลายใบแหลม ดอกขนาดเล็กสีขาว มีรอยกระสีม่วงแดง ลักษณะเป็นหลอด ฝักคล้ายฝักต้อยติ่ง เมล็ดสีน้ำตาลอ่อน ใบมีสารประกอบแลกโตน ซึ่งมีฤทธิ์เป็นยาแก้ไข้ โรคทางเดินหายใจ แก้เจ็บคอ *และปัจจุบันยังพบว่าสามารถรักษาโรคโควิดในขั้นต้นได้ แต่บางคนอาจเกิดอาการแพ้ได้ ซึ่งต้องหยุดยาทันที 

 

ฟ้าทะลายโจรนับว่าเป็นพืชสมุนไพรล้มลุกอีกชนิดหนึ่ง ลำต้นเป็นสี่เหลี่ยม แตกกิ่งเล็กๆ ทางด้านข้างมาก ใบรียาว สีเขียวใบไม้สด ส่วนปลายแหลม สูง 1-2 ศอกเศษ

 

ดอกฟ้าทะลายโจร :

ดอกฟ้าทะลายโจรมีสีขาว ดอกเล็ก มีรอยกระสีม่วงแดงอยู่ด้วย

 

รูป ดอกฟ้าทะลายโจร

 

 

ฝักฟ้าทะลายโจร :

ฝักมีลักษณะคล้ายๆ ต้อยติ่ง เมล็ดในมีสีน้ำตาลอ่อนๆ

 

 

 

ใบฟ้าทะลายโจร :

 

 

 

การปลูก :

 

ฟ้าทะลายโจรปลูกง่าย ขึ้นได้ในสภาพดินโดยทั่วไป แต่ก็ควรปลูกในหน้าฝนมากกว่า เพราะพื้นดินชุ่มชื้น การปลูกเอาเมล็ดมาหว่านลงไปในดินได้เลย สะดวกสบายมากแล้วเอาดินกลบบางๆ รดน้ำ หมั่นรดน้ำ กำจัดวัชพืช ดูแลรักษาต้นฟ้าทะลายโจรให้ดีก็เจริญงอกงามมาก  

 

 

ส่วนที่เป็นยา :

ใบ

 

สรรพคุณทางยา :

เอาใบฟ้าทะลายโจร 2 กำมือ มาต้มกับน้ำดื่มเป็นยาแก้การเจ็บคอได้ดีมาก

เอาใบฟ้าทะลายโจรแห้งมาบดละเอียด ปั้นเป็นเม็ดหรือเอาบรรจุลงไปในแคปซูลรับประทานก่อนอาหารและก่อนนอน ครั้งละ 2 เม็ด

หากรับประทานยานี้แล้วท้องเสียก็จงหยุดใช้ยา หรือบางคนอาจจะแพ้ยาได้ รับประทานเข้าไปแล้วมีอาการปวด วิงเวียนศีรษะ

รับประทานวันละ 180 มิลลิกรัมต่อวันสามารถรักษาโควิคขั้นต้นภายหลังเกิดอาการไม่เกิน 72 ชั่วโมง*

 

*หมายเหตุ : ข้อมูลงานวิจัยและทดลองของกรมการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก ร่วมกับโรงพยาบาลศิริราช และศูนย์วิจัยจุฬาภรณ์ รวมถึงกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์, องค์การเภสัชกรรม

 

 

ช่องทางจัดจำหน่าย :

ในประเทศ : โรงพยาบาล, บริษัทยา

ต่างประเทศ : ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส เยอรมัน และเอเชีย

Watch

 

 

ในวิกฤต ย่อมมีโอกาสเสมอ ขอเพียงเรามีสติใช้ปัญญา ใฝ่หากัลยาณมิตรไม่ทิ้งกันเราย่อมช่วยกันฝ่าฝันไปสู่ทรัพย์ภายในและภายนอกก้าวพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันให้ได้ อย่ายอมแพ้ครับ

 

Mevicha - มีวิชา ศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาสู่นานาทรัพย์

 

ความคิดเห็น (1)
ส่งต่อ (0)

 

 

แม้ มะนาว จะมีรสชาติเปรี้ยวจนเข็ดฟัน แต่ฉันก็ข า ดเธอไม่ได้ เพราะมะนาวเป็นพืชส มุ น ไ พ รที่ช่วยปรุงแต่งรสชาติอาหารให้มีรสชาติอร่อย หอมยิ่งขึ้น แถมยังมีส ร ร พ คุ ณทางย า

 

ช่วยขั บลมในกระเพาะ ช่วยเพิ่มวิต ามินซี ต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของ โ ร คม ะ เ ร็ งได้ มะนาว จึงเป็นพืชสำคัญประจำครัวของคนไทยทั่วประเทศ

 

ในฉบับนี้ ผู้เขียนขอพาท่านผู้อ่ า นไปเยี่ยมชมชีวิตชาวสวน มะนาวกลางกรุง แถวย่านฝั่งธนบุรีกันดูบ้าง เกษตรกรรายนี้ ประสบความสำเร็จในการปลูกมะนาวในวงบ่อซีเมนต์

 

มีแปลงปลูกมะนาว ประมาณ 200 ต้น มะนาวทุกต้นติดผลดกมาก ขนาดผลโต เปลือ กบาง น้ำมาก มีกลิ่นหอม รสชาติเปรี้ยวมาก เรียกว่าคุณภาพดีคับแก้ว โดนใจผู้ซื้ อ  

 

 

 

 

การปลูกมะนาว ที่สวน มะนาวย่านภาษีเจริญของ ลุงจำรัส คูหเจริญ อ ดีตข้าราชการวัย 74 ปี เจ้าของสวน

 

มะนาวลุงจำรัส ที่ปลูกมะนาวจนประส บความสำเร็จ และยังสามารถเ พ า ะพันธุ์มะนาวได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้ผู้ที่สนใจนำความรู้ไปต่อยอ ดต่อไป

 

ลุงจำรัส เริ่มเล่าว่า มีพื้นเพมาจากครอบครัวชาวสวน อาศัยอยู่ในเขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ มานานแล้ว เ รี ย กว่าทำสวนเป็นอาชีพหลักมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่

 

ลุงจำรัส เจ้าของสวน มะนาว เล่าต่อว่าปลูกมะนาวมาตั้งแต่สมัยรุ่นของพ่อแม่ กว่า 60 ปีแล้ว แต่มาเริ่มพัฒนาสายพันธุ์อ ย่ า ง จ ริ งจังเมื่อ 10 ปีที่ผ่าน มา

 

ลุงจำรัสได้ต่อยอ ดปรับปรุงพันธุ์มะนาวขึ้น มาใหม่ 2 สายพันธุ์ ที่มีลักษณะเด่นคือ ให้ลูกดก ผลโต และน้ำมาก ตั้งชื่อว่า มะนาวพันธุ์จำรัส 28 และจำรัส 29 ซึ่งทั้งส องสายพันธุ์ขณะนี้ได้จดสิ ท ธิ บั ต รกับหน่วยงานภาครัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

สำหรับมะนาวจำรัส 28 และจำรัส 29 ได้พัฒนามาจากมะ นาวพันธุ์จำรัส 9 ซึ่งเป็น มะนาวลู ก ผ ส ม ระหว่างแป้นพวงพันธุ์แม่ ผสมกับมะนาวน้ำหอมด่านเกวียน

 

 

 

 

จุดเด่นคือให้ลูกดก ผลโตและ มีน้ำมาก น้ำ เนื้อ ก ลิ่ น เ ห มื อ น มะนาวแป้น เปลือ กบาง น้ำหนักผล 70-100 กรัม การเจริญเติบโตของต้นดี ใบใหญ่และต้านทาน โ ร คดีมากลุงจำรัส เผยเ ค ล็ ด ลั บ

 

ซึ่งเ ท ค นิ คที่ได้ในการพัฒนาสายพันธุ์มะนาว คือ โดยทั่วไป เ ก ษ ต ร กรมักนิยมขย ายพันธุ์มะนาวด้ ว ย วิ ธีการตอนกิ่ง แต่ที่นี่แปลกไม่เหมือนใคร เพราะใช้วิ ธีการขย ายพันธุ์ด้วยเ ท ค นิ คการปักชำ ที่ได้ผ ล ดี อ ย่ างน่าประหลาดใจ

 

เ ค ล็ ด ลั บ การปักชำอยู่ที่เ ท ค นิ คการเลือ กกิ่งเพสลาด คือ ไม่แก่ ไม่อ่อน เกินไป มีใบยอดคลี่เต็มที่ มาปักชำ

 

โดยนำกิ่งพันธุ์มะนาวที่คัดเลือ กแล้วมาชุบน้ำย าเร่งร าก แล้วค่อยนำไปปักชำในวัสดุที่เตรียมเอาไว้ ในกระถางที่มีความลึก ประมาณ 2 นิ้ว โดยทั่วไปกิ่งปักชำจะติดช้าหรือเร็วก็ขึ้นกับช่วงฤดูกาลด้วย

 

หากเป็นฤดูร้อนและฤดูหนาวจะใช้เว ลาประมาณ 2 เดือนกว่า ส่วนหน้าฝน จะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน สังเกตง่าย หากพบว่า กิ่งปักชำมีการแตกยอ ดสักคืบหนึ่ง ก็มั่นใจได้ว่า ร ากเดินดีแล้ว ลุงจำรัส กล่าว

 

เมื่อถามถึงเ ท ค นิ ค การปลูกมะนาวในวงบ่อซีเมนต์ ลุงจำรัส บอ กว่า ผมจะปลูกมะนาวในวงบ่อซีเมนต์ ขนาด 80 ซม. โ ด ย แ ต่ละวงบ่อซีเมนต์วางห่างกัน ประมาณ 3 เมตร เพื่อให้สะดวกในการดูแลต้น มะนาว

 

โดยทั่วไป พื้นที่ปลูก 1 ไร่ จะสามารถปลูกมะนาวได้ จำนวน 135 บ่อ จะใช้เงินลงทุน ประมาณ 50,000 บาท

 

สำหรับเป็นค่าปุ๋ ย ค่าต้นพันธุ์มะนาวรวมทั้งค่าวงบ่อซีเมนต์ ห ลั ง จ า กปลูกมะนาวแล้ว ภายใน 1 ปี จะสามารถถอนทุนคืนได้ทั้งหมด

 

 

 

 

 

เนื่องจากก า รป ลู ก มะนาวในวงบ่อซีเมนต์สามารถคว บคุมน้ำและปุ๋ ยได้ดี สามารถผลิตมะนาวนอ กฤดูออ กข า ยทำกำไรได้ต ามที่ต้องการ เพราะสามารถมีผลผลิต 

 

ออกนอกฤดูได้ โดยผลผลิตจะพุ่งสูง สุดในช่วงเดือน มีนาคม และเมษายน ซึ่งเป็นช่วงหน้าแล้งที่มะนาวในตลาดจะให้ผลน้อย ทำให้สามารถกำหนดร า ค าในการข า ยได้

 

เมื่อถามถึงก า ร เ ต รี ย มวัสดุปลูก ของสวนแห่งนี้ ลุงจำรัส บอ กว่า สวนของผมเลือ กใช้ดินเหนียวแห้ง ใส่จนเต็มวงบ่อซีเมนต์ จากนั้นเติมปูนขาวลงไป 1 กำมือ ต่อ 1 หลุม รดน้ำต ามหนึ่งครั้งพอให้ดินชุ่มชื้น ขุ ด ห ลุ มลึกประมาณ 20 ซม. จากนั้นให้นำกิ่งพันธุ์มะนาว ที่จัดเตรียมไว้ ปลูกลงในวงบ่อซีเมนต์ได้เลย ผู้ใดสนใจเ รื่ อ ง ก า ร ปลูกมะนาว อย ากเรียนรู้หลักการปลูก ลุงจำรัสยินดีเปิดสอนให้ฟรี และหาก เรี ย น แล้วสนใจซื้ อต้น มะนาวของลุงจำรัสไปปลูก ก็มีข า ยให้ในร า ค าต้นละ 200 บาท

 

สามารถเดินทางมาหาลุงจำรัส ได้ที่บ้านเลขที่ 363 ถนนพัฒนาการ แขวงปากคลอง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ 10160 ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากสถานีบีทีเอสวุฒากาศ มุ่งหน้าไปทางถนนราชพฤกษ์ ประมาณ 1 กิโลเมตร หรือโทรศัพท์ไปสอบถามก่อนได้ที่หมายเลข 081-552-6700 หรือ 02-457-0920

 

ที่มา sabidee

ความคิดเห็น (0)
ส่งต่อ (0)

สมุดรวมธนบัตรหายากรัชกาลที่ 9

     สมุดที่รวบรวมธนบัตรทุกราคา และทุกชนิดในสมัยรัชกาลที่ 9 มีคุณค่าทางจิตใจประเมินค่าไม่ได้ สินค้ามีจำนวนจำกัด เหมาะสำหรับนักสะสม และให้กันเป็นของขวัญ

     หากสนใจหรือต้องการดูสินค้าจริงติดต่อ

     Line id siratsapon.th หรือโทร 092-4651523

     ภายในเล่มประกอบด้วย

 

 

ชนิดธนบัตร รูปด้านหน้า  รูปด้านหลัง 
 1 บาท    
 5 บาท    
 10 บาท    
 20 บาท    
 100 บาท    
 100 บาท    
 5 บาท    
 10 บาท    
20 บาท
 100 บาท    
500 บาท 
500 บาท
10 บาท
20 บาท
100 บาท
1000 บาท
100 บาท
100 บาท
100 บาท    
100 บาท    
50 บาท
50 บาท
50 บาท
50 บาท
60 บาท
100 บาท
80 บาท
100 บาท
70 บาท
100 บาท
60 บาท
     

  

ความคิดเห็น (0)
ส่งต่อ (0)

ผม ภูวิศ ชินอรุณมังกร (อ๊อด) (อายุ 63ปี)

     ตอนอายุ 12 ปี เริ่มสะสมแสตมป์ เพราะเป็นคนเขียน จ.ม.ถึงเพื่อนๆ เนื่องจากสมัยนั้นไม่มีโทรศัพท์ใช้กัน สิ่งที่เห็นคือแสตมป์เป็นภาพต่างๆ มีเอกลักษณ์ ความสวยงามและแปลกตา ประกอบกับในแต่ละดวงมีราคากำกับไว้เฉพาะเหมาะแก่การสะสม

     พออายุย่างเข้า 16 ปี มองเห็นเหรียญแปลกๆ มีมูลค่าตั้งแต่ 1 สต.5 สต.10 สต. 20 สต.25 สต. 50 สต.จนถึง เหรียญ 6,000 บาท และอีกมากมาย (รวมทั้งเหรียญเงินและทองคำ) ส่วนธนบัตรและพันธบัตรก็มีสีสันสวยงามอีกแบบ จึงได้ลองศึกษาดู ประกอบกับที่บ้านค้าขาย จึงได้จับต้องเกือบทุกวัน

     พอเรียนจบ ก็ได้เข้าทำงานกับธนาคารแห่งหนึ่ง ในวัย 22 ปี ที่กทม.ได้เห็นเหรียญกับแบงค์ ของรัชกาลที่ 9 มีหลายชนิด จึงศึกษาอย่างจริงจังจนถึงปัจจุบันนี้ เป็นเวลากว่า 40 ปี ทำให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก สามารถให้ความรู้ คำปรึกษา รวมถึงจัดหาเหรียญและธนบัตรชนิดต่างๆ ได้ทุกชนิด รับรองคุณภาพว่าเป็นของแท้แน่นอน

 

รายการสินค้าแนะนำ

รูปตัวอย่าง

ชื่อสินค้า

(รูปหน้าปก)

สมุดรวมธนบัตรหายาก

 

 

ความคิดเห็น (0)
ส่งต่อ (0)

ศาลเจ้าเทพนาจา 

โรงเจกวงเลี่ยนทุ่ง

 

มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซียงตึ๊ง)

 

ศาลเจ้าแม่กอเหนี่ยว

 

พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร

 

ศาลเจ้าแม่กวนอิม จังหวัดยะลา

 

ศาลเจ้าเค่งฮุดจี่ (วัดเห้งเจีย)

 

ศาลาหกเหลี่ยม ศาลเจ้าแม่กวนอิม เบตง

 

 

มูลนิธิท่งเต็กเซียงตึ้ง

ศาลเจ้าพ่อเขาตก ราชบุรี

 

ความคิดเห็น (0)
ส่งต่อ (0)

 

 

Watch

ชื่อ             สุวรรณ  อมรกุลสวัสดิ์
ชื่อเล่น  วรรณ
วันเกิด  17 เมษายน
ความชำนาญ การออกแบบ ตกแต่ง บูรณะ โรงเจ และศาลเจ้าจีน งานปิดทอง และตู้ลายไม้ แกะลาย แกะสลักหินขัดผลงานที่ผ่านมา
แรงบันดาลใจ                                                  ตอนประถมรู้จักกับอาจารย์และได้ทำงานฝีมือที่โรงเรียนแล้วรู้สึกชอบ หลังจากนั้นจะฝึกทำทุกเสาร์ อาทิตย์ โดยไม่ได้ค่าจ้าง ฝึกงานอยู่หลายปีจนเป็นผู้รับเหมาเต็มตัวตอนอายุ 20 ปี จนถึงปัจจุบันมีประสบการณ์กว่า 44 ปี ทำให้มีความชำนาญเป็นพิเศษ ในด้านศิลปกรรมจีน สามารถรับงานได้ทั่วประเทศ
การติดต่อ 081-9968613

 

ผลงานที่ผ่านมา

 

 จังหวัดสงขลา

ศาลเจ้าแม่กำเนิด

ศาลเจ้าเทพนาจา

ศาลเจ้าพ่อเสือ

โรงเจกวงเลี่ยนทุ่ง

วัดถาวรวราราม

 แป๊ะกง 30 เมตร

สมาคมเตียวเอี๊ยว

วัดชัยชนะสงคราม

มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซียงตึ๊ง)

ศาลเจ้าแปดเซียน

ศาลเจ้าฮ่อเซียนกู

ศาลเจ้าพระโพธิสัตว์กวนอิม จันทร์วิโรจน์ หาดใหญ่

ฯลฯ

 

จังหวัดยะลา

ศาลเจ้าแม่กอเหนี่ยว

พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร

ศาลเจ้าแม่กวนอิม

ศาลเจ้าเค่งฮุดจี่ (วัดเห้งเจีย)

ศาลาหกเหลี่ยม ศาลเจ้าแม่กวนอิม เบตง

ฯลฯ

 

จังหวัดนราธิวาส

มูลนิธิเมตตาธรรม

ศาลเจ้าแม่โต๊ะโม๊ะ

ฯลฯ

 

จังหวัดตรัง

ศาลเจ้าเปากง

ศาลเจ้ากิวอ่องเอี่ย

ฯลฯ

 

จังหวัดราชบุรี

ศาลเจ้าพ่อเขาตก

ฯลฯ

 

คลิกเพื่อชมผลงาน

ความคิดเห็น (0)
ส่งต่อ (0)